Hướng Dẫn Mua Bán Xe Máy Cũ Dưới 6 Triệu Chính Chủ

Nhiều anh chị em đã đến XemayZ hỏi mua xe máy cũ dưới 6 triệu. Những chiếc xe máy cũ dưới 6 triệu luôn khiến khách hàng “phát sốt” vì chi phí hợp lý, động cơ vẫn còn tốt, nếu biết cách “tút” thì không thua kém gì xe mới cả.

Nhưng để mua xe máy cũ 6 triệu còn “ngon lành cành đào” quả thật không dễ, do thị trường mua bán xe máy cũ hiện nay khá loạn lạc, lơ mơ là bị “gài hàng” ngay!

Mua Xe Máy Cũ Dưới 6 Triệu Ở Xemayz Có Uy Tín Không?
Mua xe máy cũ dưới 6 triệu

Vậy, 6 triệu nên mua xe gì? Những lưu ý khi chọn mua xe máy cũ dưới 6 triệu là gì?

Có 3 điểm quan trọng nhất cần lưu ý khi mua xe máy cũ dưới 6 triệu.

I- Xác định rõ nguồn gốc

Mua Xe Máy Cũ Dưới 6 Triệu Ở Xemayz Có Uy Tín Không?
Xác định rõ nguồn gốc xe máy cũ 6 triệu khi mua bán

Khi mua xe máy cũ 6 triệu, anh chị em nhất định phải xác định rõ nguồn gốc xe và giấy tờ pháp lý có hợp lệ hay không? Cần đảm bảo không xảy ra bất kì tranh chấp kiện tụng gì sau này. Thông qua nguồn gốc và giấy tờ cũng có thể biết tuổi thọ của chiếc xe để định giá không hớ.

Thị trường mua bán xe máy cũ tại tpHCM rất phức tạp nên cần chọn nơi đáng tin cậy, đảm bảo uy tín 100% và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này. Tốt nhất anh em nên hỏi thăm người quen hoặc tìm qua Internet. Nên đăng kí nhận tư vấn qua điện thoại trước, sau đó đến tận cửa hàng xem xét thật kĩ. Đừng vội vàng cả tin kẻo “tiền mất tật mang” nhé. XemayZ khuyên nên chọn nơi uy tín chứ đừng đâm đầu vào nơi bán giá “hời”, vì tiền nào của đó thôi.

>> Nếu anh em còn hoang mang, hãy để cửa hàng bán thu mua xe máy cũ giá tốt nhất XemayZ được san sẻ với anh em. Nếu chọn mua xe máy 6 triệu ở cửa hàng chúng tôi, XemayZ sẽ bán xe 6 triệu giao hợp đồng mua bán xe, giấy tờ đăng kí xe, biển số và hồ sơ gốc vô cùng đầy đủ. Ngoài ra, XemayZ.com cam kết hỗ trợ thực hiện việc “sang tên đổi chủ”, “rút gốc” nhanh và chuẩn như cơm mẹ nấu. Khách hàng chỉ cần chuyển một phần cọc, và đưa nốt phần còn lại sau khi XemayZ đã hoàn thành mọi thủ tục, giấy tờ cần thiết. Chúng tôi còn hỗ trợ anh em nhiệt tình trong việc làm thủ tục vay tiền mua xe tại các ngân hàng uy tín nữa đấy.

II- Khi mua xe máy cũ dưới 6 triệu cần đánh giá, kiểm tra xe thật kỹ

Khi đi mua xe máy cũ 6 triệu, các bác hãy yêu cầu được chạy thử xe với quãng đường đủ dài để đánh giá chính xác nhất. Ngoài ra, cần phải nắm rõ những bước sau trong quá trình xem xét.

1. Đánh giá tổng thể và chi tiết xe máy giá 6 triệu

– Tổng thể: Nhìn đồng đều và hài hòa. Nếu thấy có gì bất thường dù chỉ là một chi tiết bị cong, bị vẹo thì cũng cần cẩn thận.

– Chi tiết:

  • Giảm xóc: Không trầy, không rỉ dầu, độ nhún tốt thì ok.
  • Yên xe: Phẳng, không nhăn. Coi xem độ mới của yên có bằng với các chi tiết khác không.
  • Bình xăng: Không trầy, không móp là được.
  • Vành xe: Không cong, nứt hay gãy thì có thể yên tâm

2. Kiểm tra động cơ khi mua xe máy cũ dưới 6 triệu

Mua Xe Máy Cũ Dưới 6 Triệu Ở Xemayz Có Uy Tín Không?
Kiểm tra động cơ khi mua xe máy cũ dưới 6 triệu

– Nổ máy để kiểm tra độ đằm, độ êm khi không có người ngồi. Kéo ga để kiểm độ nhạy của ga, xem vòng tua máy có lên đều với ga không.

– Kiểm kĩ bộ con xem có mòn không, việc này ảnh hưởng đến tốc độ và sự an toàn.

– Kiểm hộp số, nếu phát hiện nhảy số, trượt số, hay vào số nặng thì hộp số có vấn đề rồi đấy.

– Kiểm bộ nhông-xích bằng mắt cũng khá dễ, hoặc có thể lái thử để cảm nhận cho kĩ. Nếu chạy thấy xe bị giật mỗi khi vào côn, hoặc khi tăng ga hoặc lùi số hoặc tiến số thì nhông-xích đã bị mòn. Còn nhìn bằng mắt thấy chiều ngang răng nhỏ, mắt xích không ôm sát vào răng thì nhông-xích chắc cú đã mòn.

3. Kiểm tra hệ thống điện xe máy giá 6 triệu

Khi mua xe máy cũ dưới 6 triệu, anh chị em hoàn toàn có thể kiểm tra hệ thống điện bằng mắt thường, nếu bình ắc-quy không nứt thì ổn. Sau đó chạy thử, nếu xe khởi động dễ thì ắc-quy hoạt động tốt. Bên cạnh đó, cũng cần “check” qua đèn, xi-nhan, hệ thống đánh lửa để đảm bảo sự vận hành của xe.

III- Bảo dưỡng thật tốt sau khi mua xe máy cũ  6 triệu về

Mua Xe Máy Cũ Dưới 6 Triệu Ở Xemayz Có Uy Tín Không?
Bảo dưỡng thật tốt sau khi mua xe máy cũ dưới 6 triệu về

Đi mua xe máy tầm 5 6 triệu, sau khi hoàn thành các thủ tục và kiểm tra xe đầy đủ, các bác cuối cùng cũng “rinh” được một em xe máy cũ “về dinh”. Tuy nhiên, sau đó các anh chị em cũng cần phải biết cách giữ gìn để không chia tay sớm trong nước mắt nhé.

Khi mua xe máy giá 6 triệu, nhiều người bán khẳng định “xe chạy ngon lắm chẳng cần bảo dưỡng nhiều” thì cũng kệ họ, hãy giữ vững lập trường, thường xuyên bảo dưỡng cho em xế của mình.

Các bác cần phải thay nhớt mới, lọc gió mới khi cần thiết. Để ý xem xe nổ ga-ăng-ti có tiếng lạ không, xup-pắp không rốc đầu khi vặn ga, đá số không sượn, trượt (vặn ga xe không đi), không xì nhớt,… nghĩa là tình trạng xe còn ngon lành. Trường hợp xuống máy, ì thì làm lại bộ nồi, ECU, xoáy lại xup-pắp,…

Với dàn áo xấu (trầy sơn, bể, gãy pát) chỉ cần hàn nhựa, sơn hoặc dán Decal mới là xong.

  • Việc chú ý theo dõi tình trạng xe tay côn để bảo dưỡng thường xuyên cứ tưởng rườm rà, nhưng thật ra sẽ giảm bớt rất nhiều phiền phức về lâu dài cho anh em đấy.

Nếu không có kinh nghiệm bảo dưỡng, hãy nhấc máy gọi ngay cho XemayZ! Bởi chỉ cần anh em trở thành khách hàng của XemayZ, đội ngũ của chúng tôi sẽ theo sát gót chăm sóc em “xế yêu” của các bác thật cẩn thận. Mua xe máy cũ giá 6 triệu tại XemayZ sẽ được bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng miễn phí trong vòng 3 tháng. Đặc biệt, XemayZ có dịch vụ dán Decal xe siêu đẹp siêu bền cho anh em nào cần đấy.

Liên hệ với XemayZ ngay hôm nay để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!