Mua Xe Máy Cũ 30 Triệu Nên Chọn Dòng Nào Tốt Nhất?

Việc mua xe máy giá 30 triệu khá đơn giản. Vì chi phí này được xem là “rủng rỉnh” trong việc tìm và chọn mua một em xe máy cũ. Xe máy cũ dưới 30 triệu được bán tại XemayZ có vô số loại. Với số tiền dưới 30 triệu thì anh chị em có đa dạng sự lựa chọn từ xe số đến tay ga, tay côn.

Cùng XemayZ điểm mặt vài dòng xe máy cũ giá dưới 30 triệu đang “hot” trên thị trường mua bán xe máy cũ hiện nay nhé!

Mua Xe Máy Cũ Dưới 30 Triệu Nên Chọn Dòng Nào Tốt Nhất?

I- Top 5 dòng xe “hot” cần xem qua khi chọn xe máy cũ tầm 30 triệu

Nếu đang phân vân khi đi chọn mua xe cũ dưới 30 triệu, hãy cùng XemayZ xem qua 5 dòng xe dưới đây.

1. Yamaha Jupiter cũ dưới 30 triệu

Mua Xe Máy Cũ Dưới 30 Triệu Nên Chọn Dòng Nào Tốt Nhất?
Yamaha Jupiter cũ dưới 30 triệu

Yamaha Jupiter cũ là một trong những dòng xe máy cũ dưới 30 triệu đáng mua nhất năm nay. Xe “gây sốt” bởi thiết kể thể thao, độ bền cao, và tốc độ vượt trội so với các loại xe số khác cùng phân khúc.  Đặc biệt, Yamaha Jupiter FI cũ đang được các khách hàng muốn xe cũ 30 triệu hỏi thăm khá nhiều.

2. Yamaha Sirius FI RC cũ tầm 30 triệu

Mua Xe Máy Cũ Dưới 30 Triệu Nên Chọn Dòng Nào Tốt Nhất?
Yamaha Sirius FI RC cũ tầm 30 triệu

Nếu đang có nhu cầu xe máy cũ tầm 30 triệu thì nên nghía qua con Yamaha Sirius FI RC cũ nha các anh chị em. Xe đẹp mắt, tinh tế, sang trọng và mạnh mẽ, có nhiều phiên bản để lựa chọn. Với số tiền dưới 30 triệu thì dư xăng mua một em phiên bản cao cấp nhất, sử dụng vành đúc luôn nhé.

3. Honda Vision xe cũ 30 triệu

Mua Xe Máy Cũ Dưới 30 Triệu Nên Chọn Dòng Nào Tốt Nhất?
Honda Vision cũ giá 30 triệu

Xe Honda Vision cũ là lựa chọn rất ổn cho các anh chị em khi mua xe máy cũ giá 30 triệu. Mẫu xe Honda Vision này đã được thay đổi nhiều về kiểu dáng, thiết kế để phù hợp với nhiều đối tượng chạy, chứ không chỉ dành riêng cho phụ nữ nữa. Xe tiết kiệm xăng, bền bỉ, chạy êm.

4. Yamaha Janus cũ mua xe máy cũ dưới 30 triệu

Mua Xe Máy Cũ Dưới 30 Triệu Nên Chọn Dòng Nào Tốt Nhất?
Yamaha Janus cũ giá khoảng 30 triệu

Mua xe máy cũ 30 triệu thì Yamaha Janus cũ là dòng xe luôn được nghĩ đến đầu tiên. Janus sở hữu hệ thống khóa thông minh, tính năng ngắt động cơ tạm thời rất an toàn và tiện lợi. Kiểu dáng Yamaha Janus thời trang, độc đáo và tinh tế. Thêm vào đó, xe có thêm 2 phiên bản màu hồng, màu cam dành riêng cho chị em phụ nữ.

5. Yamaha Exciter cũ giá dưới 30 triệu

Mua Xe Máy Cũ Dưới 30 Triệu Nên Chọn Dòng Nào Tốt Nhất?
Yamaha Exciter cũ giá dưới 30 triệu

Với những tính năng vượt trội của mình, Yamaha Exciter cũ thu hút rất nhiều anh em chơi xe muốn mua xe máy cũ dưới 30 triệu. Ai mà chẳng muốn được một lần sở hữu một chiếc xe đầy phong độ, “cool ngầu” như Exciter. Dạo gần đây, nhiều anh em chỉ thích mua xe Exciter đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí, dễ “độ”, cũng như để tìm được xe có độ êm nhất định. So với xe mới, Yamaha Exciter cũ cũng đang rất được lòng đông đảo quần chúng anh em khi tìm mua xe máy dưới 30 triệu. Đáp ứng nhu cầu đó, XemayZ luôn cung cấp cho anh em gần xa xe Yamaha Exciter cũ với giá siêu ưu đãi, chỉ dưới 30 triệu.

II- Cách bảo dưỡng xe máy cũ giá 30 triệu sau khi mua về

Mua Xe Máy Cũ Dưới 30 Triệu Nên Chọn Dòng Nào Tốt Nhất?
Cách bảo dưỡng xe máy cũ dưới 30 triệu

 

Sau khi đã chọn mua xe máy cũ dưới 30 triệu ưng ý, đem về chạy nếu không biết cách chăm sóc và bảo dưỡng đúng thì chắc chắn “ẻm” sẽ sớm “đi đời”!

  • Hãy chú ý bảo dưỡng những bộ phận XemayZ nêu ra sau đây nhé.

1. Dầu nhớt

Thay nhớt sau khi chạy 1000km. Dùng loại nhớt chuyên nghiệp “xịn xò” theo khuyến cáo của hãng.

2. Má phanh, dầu phanh

Má phanh giúp giảm tốc, nên dễ bị ăn mòn theo thời gian vận hành. Đĩa phanh sẽ bị vênh nếu má phanh mòn. Ngoài ra nếu để má phanh mòn thì hiệu quả phanh giảm, phanh giật hoặc cứng gây nguy hiểm cho các anh chị em. Cần kiểm tra định kì, nếu cần thiết thì thay mới, chứ để nặng sẽ phải thay cả đĩa phanh.

3. Dầu láp

Cứ 3 lần thay nhớt dầu máy thì thay dầu láp 1 lần nha, nếu không thay sẽ dẫn tới bị khô bánh răng hoặc vỡ bánh răng luôn, giảm hẳn hiệu quả truyền động của xe đấy.

4. Dây cu-roa

Dây cu-roa luôn chịu lực căng lớn do là bộ phận truyền động của xe, vì vậy dây rất dễ mòn luôn đó anh chị em à. Nếu để dây cu-roa đứt thì mất truyền động. Vì vậy cần thường xuyên kiểm tra, thay mới khi cần.

5. Bugi

Bu-gi có nhiệm vụ đánh lửa đốt nhiên liệu, sinh ra công suất. Cần kiểm tra và thay bu-gi định kì, tránh để đầu bu-gi mòn gây hiện tượng đánh lửa không đều và hao tốn nhiên liệu.

6. Nước làm mát

Cần thêm nước mát sau khi chạy 10.000 km, nếu không sẽ gây nóng máy hoặc nặng hơn là vỡ lốc máy. Nếu mới đi đường dài, hoặc mới đi phượt thì đem ra tiệm kiểm tra nước mát ngay nhé.

7. Lọc gió

Lọc gió giúp vận chuyển dòng không khí sạch vào khoang nhiên liệu trước khi bước đốt cháy xảy ra. Lọc gió không được vệ sinh định kì sẽ gây ra hiện tượng nhiên liệu không được đốt cháy hết, hao xăng, chạy yếu. Cần kiểm tra định kì theo đúng lịch hẹn, thông thường là sau khi chạy khoảng 10.000 km.

  • Nắm vững những bước trên và xe máy cũ dưới 30 triệu sẽ luôn là bạn đồng hành trung thành của các anh chị em. Nhưng lưu ý, nếu bạn nào không rành về bảo dưỡng, có thể giao cho các thợ lành nghề ở những trung tâm uy tín lo liệu, tránh “táy máy tay chân” để ngậm ngùi tiếc hận nhé.

Cứ thấy khó, hãy để XemayZ lo. Liên lạc với XemayZ mua xe máy cũ dưới 30 triệu ngay hôm nay để nhận chế độ hậu mãi siêu tốt! Vì xe máy giá dưới 30 triệu tại XemayZ, các anh chị em sẽ được bảo trì, bảo dưỡng miễn phí trong vòng 2 tháng.