Mách Nhỏ Cách Bán Xe Máy Cũ Giá Cao tại TPHCM

Rất nhiều nơi mở ra cửa hàng thu mua xe máy cũ TPHCM giá cao, thế nên chỉ cần một cú click chuột, các bác có thể tìm ra được hàng ngàn những cửa hàng mua bán xe cũ đó. Nhưng đâu là cửa hàng uy tín, các bác cần phải cẩn thận lựa chọn. Trong việc mua bán xe máy cũ, “cái đầu lạnh” là thứ các biker cần có.

Chợ mua bán xe cũ toàn quốc nói chung và thị trường mua bán xe cũ tpHCM,  nói riêng đang diễn ra vô cùng sôi động. Chẳng đâu xa xôi, rất nhiều bạn đã tìm đến XemayZ để bán xe máy cũ giá cao.

Đầu tiên, nếu muốn bán xe máy cũ ở đâu được giá, mọi người cần phân tích rõ ưu điểm và nhược điểm của việc này. Hãy cùng XemayZ tìm hiểu kĩ hơn nhé.

Thu mua xe máy cũ giá cao tpHCM
Thu mua xe máy cũ giá cao tpHCM

I- XemayZ – Thu mua xe máy cũ giá cao tại tpHCM

Khi muốn bán xe máy cũ cho tiệm thu mua xe máy cũ giá cao, anh chị em nên đặt mình vào vị trí của một người đi thu mua xe máy cũ để hiểu được, mình cần phải giữ gìn nó như thế nào, cần chuẩn bị những gì.

1. Hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nếu muốn bán xe cũ được giá

Tâm lý chung của người thu mua xe cũ đó là họ thích những chiếc xe máy cũ chính chủ đầy đủ giấy tờ, hợp pháp.

Nếu chiếc xe máy cũ của bạn đã qua nhiều đời chủ thì càng cần có nhiều giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp lệ và làm thủ tục sang tên đổi chủ rõ ràng để cửa hàng mua bán xe cũ yên tâm hơn khi mua.

2. Trước khi bán xe cũ nên rửa sạch xe để bán giá tốt hơn

Nhiều người nghĩ rằng dù sao cũng sắp bán xe máy cũ đi rồi nên không cần quan tâm tới nó nhiều nữa. Nhưng thực tế đây chính là suy nghĩ cực kì sai lệch.

Anh chị em nên đặt mình vào vị trí của cửa hàng thu mua xe máy cũ tpHCM. Chắc chắn bạn sẽ chẳng thèm để ý đến chiếc xe nhếch nhác tồi tàn đâu, phải không nào? Do đó, để “nâng tầm” cho chiếc xe máy cũ, anh chị em hãy rửa xe sạch sẽ và tiến hành đánh bóng lại sơn xe tốt nhất có thể.

Công việc này không quá tốn kém nhưng lại đem lại hiệu quả bất ngờ, bởi nó sẽ giúp gây được ấn tượng tốt ngay từ đầu với người thu mua xe.

Đây là phần rất quan trọng. Mọi người hãy kiểm tra xem có phần nào của chiếc xe máy cũ bị hư hỏng hay bị trục trặc gì không để kịp thời xử lý. Bởi lẽ người thu mua xe máy HCM sẽ lên lái thử và chắc chắn sẽ không mua nếu máy chạy ì ạch.

Nếu bình ắc quy của chiếc xe đã yếu rồi, anh chị em nên thay mới để đảm bảo nơi thu mua xe máy cũ sẽ hài lòng.

4. Đổ đầy bình xăng

Thêm một hành động nữa cần lưu ý nếu muốn bán xe máy cũ cho nơi thu mua xe máy cũ giá cao ở tpHCM, đó chính là đổ đầy bình xăng của xe. Hành động nhỏ này sẽ tạo nên kết quả to lớn vượt ngoài mong đợi. Nơi thu mua xe cũ thường sẽ có cảm tình hơn với em “xế” được đổ xăng rồi, vì nó sẽ thể hiện sự quan tâm của chủ cũ với em ấy.

Nếu không thể tự kiểm tra và sửa chữa xe, anh chị em có thể đem chiếc xe của mình ra tiệm uy tín nhờ thợ lành nghề bảo trì giúp nhé.

5. Tham khảo giá bán xe máy cũ trên thị trường

Hiện nay, thị trường xe máy cũ khá đa dạng với rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng do đó để định giá và bán được xe máy cũ nhanh, anh chị em nên tìm hiểu, hỏi thăm những người có kinh nghiệm.

Hơn thế nữa, các nàng cũng nên tìm đến những cửa hàng thu mua xe máy cũ giá cao để so thử giá xe. Căn cứ vào mức độ sử dụng xe, số km đã đi, cách giữ gìn xe, việc bảo quản,… mà anh chị em có thể định giá xe chính xác. Tránh trường hợp bán xe máy cũ xong rồi mới tiếc ngẩn người vì quá rẻ hoặc ra giá quá cao nên không ai mua.

>> XemayZ – Điểm thu mua xe cũ giá cao tại tphcm, uy tín và nhanh gọn!

II- Cách làm thủ tục thu mua xe cũ giá cao tại TPHCM

Việc thu mua xe cũ giá cao HCM không lạ gì trong mấy năm gần đây. Nhưng khâu làm hợp đồng mua bán xe máy cũ thì tương đối “khó nhằn” với một số người. XemayZ sẽ chia sẻ thêm với các anh chị em những bước làm thủ tục mua bán xe máy cũ đơn giản, nhanh chóng nhất.

Thủ tục thu mua xe máy cũ tphcm
Thủ tục thu mua xe máy cũ tphcm

1. Mua bán xe gắn máy cũ chuẩn bị giấy tờ khi 

Việc mua bán xe máy cũ sẽ đơn giản nếu người bán xe trực tiếp là chính chủ. Còn nếu nhờ người khác bán hộ mình thì cần giấy ủy quyền, có sự xác thực của địa phương.

Bên bán xe máy cũ cần chuẩn bị: (1) Giấy tờ xe bản chính; (2) CMND + Hộ khẩu bản chính. Trong vài trường hợp sẽ còn cần thêm giấy tờ chứng minh độc thân nếu chưa kết hôn, hoặc giấy kết hôn để không có sự tranh chấp kiện cáo sau này (trường hợp này khá hiếm).

Còn bên mua lại xe máy cũ thì đem theo Hộ khẩu bản chính (1) với CMND (2). Ngoài ra, nhớ chuẩn bị lệ phí sang tên, và tiền mua xe.

>> Hãy liên lạc với XemayZ ngay hôm nay để được tư vấn bán xe giá cao, thủ tục nhanh gọn! 

2. Công chứng hợp đồng mua bán xe máy cũ

Việc này thì có thể thực hiện thoải mái ở bất cứ Phòng công chứng tư nào tại Việt Nam, miễn tiện đường cho 2 bên di chuyển là nhích thôi, không nhất thiết phải chọn Phòng công chứng tư ở nơi ở của người bán hay của người mua đâu.

Phòng công chứng tư có sẵn bàn để làm hợp đồng mua bán xe máy cũ, và họ sẽ xác nhận hợp đồng đó hợp lệ, thu phí dựa trên % giá trị chiếc xe. Hợp đồng được in thành 3 bản, bên mua 1 bản, bên bán 1 bản, và phòng công chứng giữ 1 bản.

3. Rút hồ sơ gốc của xe gắn máy cũ khác tỉnh

Việc này chỉ thực hiện khi bên mua xe máy cũ và bán xe máy cũ ở 2 tỉnh khác nhau, còn nếu ở cùng 1 tỉnh thì không cần thiết.

Hai bên sẽ cùng tới nơi mà chiếc xe được đăng kí lần đầu, thực hiện thủ tục rút hồ sơ gốc của xe. Sau đó hồ sơ này giao cho bên mua xe cũ để đi đăng kí sang tên.

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục trên, việc giao dich mua bán xe máy cũ đã hoàn thành 1/2 chặng đường, bên mua xe sẽ tự hoàn tất nốt các công việc còn lại. Bên bán xe cũ cần giao đủ các loại giấy tờ gồm  Giấy đăng kí xe, Hồ sơ gốc của xe, Hợp đồng mua bán xe.

Mua xe máy cũ ở những cửa hàng chuyên nghiệp sẽ giúp giai đoạn này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

>> Nếu chọn XemayZ – nơi thu mua xe máy cũ giá cao tpHCM, các bác tha hồ tận hưởng cảm giác được “chăm sóc tận răng, diệt trừ mối lo tận gốc”. Bởi chúng tôi sẽ hỗ trợ thực hiện việc “sang tên đổi chủ”, “rút gốc” nhanh chóng trong vòng 1 nốt nhạc.

Xemayz điểm thu mua xe cũ giá cao chuyên thu mua xe máy cũ tại nhà, thu mua xe máy cũ tận nơi, thu mua xe cũ biển số tỉnh, thu mua xe máy biển số tpHCM.

Xemayz chuyên shop mua xe máy cũ giá cao tận nhà tại các quận thành phố Hồ Chí Minh như:

 • Thu mua xe máy cũ Gò Vấp
 • Thu mua xe máy cũ quận 7
 • Thu mua xe máy cũ quận 5
 • Thu mua xe máy cũ quận 12
 • Thu mua xe máy cũ quận 9
 • Thu mua xe máy cũ quận 3
 • Thu mua xe máy cũ quận 6
 • Thu mua xe máy cũ quận 2
 • Thu mua xe máy cũ quận 10
 • Thu mua xe máy cũ Tân Bình
 • Thu mua xe cũ quận 8

4. Đóng thuế trước ba lần tiếp theo cho xe cũ mới mua

Bên mua xe máy đến chi cục thuế chỗ mình ở để nộp thuế trước bạ. Chuẩn bị: phiếu khai phí trước bạ, hồ sơ đăng kí xe, hợp đồng mua bán xe máy cũ, CMND.

Khi sang tên đổi chủ xe máy cũ thì phí trước bạ đóng lần 2 sẽ tầm 1% giá trị xe.

5. Đi xét xe hoàn tất giao dịch

Bên mua xe máy cũ đến trụ sở công an giao thông chỗ mình sống, nộp hết giấy tờ cần thiết để đăng kí xét xe. Sau khi xét xe, đúng ngày hẹn thì đến lấy giấy tờ đăng kí xe mới.

Hãy nhấc điện thoại lên và liên lạc với XemayZ ngay hôm nay! Chúng tôi hỗ trợ dịch thu mua xe máy cũ giá cao tại tpHCM không cần tìm đâu xa xôi, khách hàng của bạn là XemayZ, có xe máy cũ cần bán đừng quên dịch vụ thu mua xe máy cũ tại nhà giá cao trong khu vực nội thành TPHCM.