[Cập Nhật] Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Mới Nhất Năm 2020

Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy là vấn đề khá khó khăn đối với một số người đang có nhu cầu mua bán xe máy cũ.

Trong cuộc sống hiện nay, mọi người đều có nhu cầu sở hữu xe máy để phục vụ cho cuộc sống hằng ngày. Chính vì vậy, không chỉ xe mới, xe máy cũ cũng được rất nhiều biker săn đón. Thị trường mua bán xe máy cũ hoạt động vô cùng tích cực những năm gần qua. Ắt hẳn, khi dừng chân ở bài viết này, bạn cũng là một trong những người đang có hứng thú muốn tìm hiểu thêm về hình thức mua xe đang rất được ưa chuộng ấy.

Vậy mua xe máy cũ cần tuân thủ những thủ tục và lưu ý những điều gì? XemayZ xin được trình bày ngay sau đây nhé.

Thủ tục sang tên xe máy
Thủ tục sang tên xe máy

I- Giấy tờ mua bán xe cũ bao gồm những gì?

Thủ tục mua xe máy cũ nếu do mình tự đứng ra làm chủ thường khá đơn giản. Nhưng nếu thông qua trung gian thì cần có giấy ủy quyền được địa phương đóng dấu xác nhận. Ngoài ra, bên bán và bên mua cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

1. Giấy mua bán xe máy đối với bên bán

Bên bán xe máy cũ cần chuẩn bị: (1) Giấy tờ xe bản chính; (2) CMND + Hộ khẩu bản chính. Trong vài trường hợp sẽ còn cần thêm giấy tờ chứng minh độc thân nếu chưa kết hôn, hoặc giấy kết hôn để không có sự tranh chấp kiện cáo sau này (trường hợp này khá hiếm).

2. Giấy tờ mua bán xe máy cũ đối với bên mua

Còn bên mua lại xe máy cũ thì đem theo Hộ khẩu bản chính (1) với CMND (2). Ngoài ra, nhớ chuẩn bị lệ phí sang tên, và tiền mua xe.

>> Hãy liên hệ ngay với XemayZ nếu muốn thủ tục mua bán xe máy cũ nhanh chóng nhưng vẫn chưa rõ phải chuẩn bị những gì, chi phí bao nhiêu. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc tận tình trong quá trình quý khách chọn lựa và sử dụng xe máy của XemayZ! Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ anh em nhiệt tình trong việc làm thủ tục vay tiền mua xe tại các ngân hàng uy tín đấy!

II- Thực hiện công chứng hợp đồng mua bán xe máy

Công chứng hợp đồng mua bán xe máy
Công chứng hợp đồng mua bán xe máy

Sau khi chuẩn bị xong các loại giấy tờ cần thiết, cả bên mua và bán sẽ cùng đến văn phòng công chứng làm hợp đồng mua bán xe. Có thể đến bất cứ phòng công chứng nào để thực hiện. Hợp đồng mua bán xe hợp pháp sẽ có dấu xác thực của văn phòng công chứng và được in thành 3 bản, mỗi bên giữ 1 bản và phòng công chứng giữ lại 1 bản.

Việc xác thực này sẽ tốn chi phí, khoản phí này sẽ dựa theo % của giá trị hợp đồng. Trường hợp bên mua và bên bán không ở cùng tỉnh, bên mua cần đến phòng cảnh sát giao thông đã cấp giấy tờ xe để rút hồ sơ gốc.

III- Thủ tục rút hồ sơ gốc của xe máy, sang tên đổi chủ

Thủ tục rút hồ sơ gốc của xe máy
Thủ tục rút hồ sơ gốc của xe máy

Về thủ tục mua xe máy cũ, nếu bên mua và bên bán ở hai tỉnh khác nhau, cần phải thực hiện bước này. Cả hai sẽ đến nơi đăng kí hồ sơ gốc của xe (nơi xe đã được đăng kí lần đầu tiên), làm thủ tục rút hồ sơ gốc. Sau đó, bộ hồ sơ này sẽ giao lại cho bên mua để đi đăng kí sang tên đổi chủ.

Sau khi thực hiện xong bước này, phần lớn việc còn lại sẽ thuộc về bên mua. Bên bán chỉ cần bàn giao mọi giấy tờ liên quan, như giấy đăng kí xe, hồ sơ xe, hợp đồng mua bán để bên mua toàn quyền quyết định…

Hiện nay, hầu như mọi người đều lựa chọn mua xe cũ ở cửa hàng xe máy uy tín. Vì mua ở cửa hàng thuận tiện và tốn ít thời gian, công sức hơn rất nhiều so với việc tự mình giao dịch với chủ xe. Các thủ tục mua xe cũ đều được cửa hàng lo toàn bộ, các bác chỉ cần chờ “ẵm” được em “xế yêu” về thôi.

>> Hãy gọi một cú điện thoại cho XemayZ! Vì mọi thủ tục mua bán xe sẽ được hoàn thành chớp nhoáng! XemayZ sẽ giao hợp đồng mua bán xe, giấy tờ đăng kí xe, biển số và hồ sơ gốc cho quý khách ngay khi mua. Chúng tôi còn hỗ trợ thực hiện việc “sang tên đổi chủ”, “rút gốc” nhanh – gọn – lẹ. Để khách hàng không lo lắng trong quá trình làm thủ tục, mọi người chỉ cần chuyển một phần cọc mà thôi, phần còn lại XemayZ chỉ dám nhận sau khi chúng tôi hoàn thành mọi thủ tục, giấy tờ cần thiết.

IV- Nộp lệ phí trước bạ sang tên xe máy

Theo quy định của pháp luật về “giấy tờ mua bán xe máy cũ – thủ tục sang tên xe máy cũ” nếu muốn sang tên, đổi chủ giấy tờ xe, cần phải nộp thêm lệ phí trước bạ của xe. Thuế trước bạ lần 2 cho xe máy khoảng 1% giá trị xe sau khi đã khấu hao theo thời gian. Lúc này bên mua sẽ đến chi cục thuế khu vực mình sinh sống để đóng lệ phí trước bạ, cần mang theo những giấy tờ sau:

– Hợp đồng mua bán xe máy cũ

– Giấy chứng minh nhân dân và tiền lệ phí

– Giấy chứng nhận đăng ký xe

– Hồ sơ gốc của xe (nếu có).

– Phiếu khai phí trước bạ xe sẽ được phát miễn phí.

V- Đăng kí giấy tờ xe mới

Bên mua xe máy cũ đến trụ sở công an giao thông chỗ mình sống, nộp hết giấy tờ cần thiết để đăng kí xét xe. Sau khi xét xe, đúng ngày hẹn thì đến lấy giấy tờ đăng kí xe mới.

Vậy là, em “xế yêu” đã thuộc về vòng tay của các bác rồi!

VI- Giấy tờ mua bán xe máy- Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy khác tỉnh như thế nào?

Thủ tục sang tên xe máy khác tỉnh 2019
Thủ tục sang tên xe máy khác tỉnh 2020

Rất nhiều anh em quan tâm đến giấy tờ mua bán thủ tục sang tên xe máy khác tỉnh. Vì mọi người băn khoăn liệu thủ tục có trở nên rườm rà hơn nếu mua xe máy cũ khác tỉnh không? Thật ra, chỉ cần các bác tìm hiểu kĩ trước khi mua, hoặc nhờ những cửa hàng uy tín tư vấn sẵn mọi thứ để không bỡ ngỡ, thì việc mua xe máy cũ sẽ trở nên đơn giản vô cùng. Chẳng có gì là khó khăn nếu đã có sự chuẩn bị tốt và tìm đến đúng nơi. Hãy cùng XemayZ tìm hiểu tiếp nhé.

Trường hợp mua bán xe máy cũ khác tỉnh, thủ tục sang tên xe máy khác tỉnh 2020 các biker sẽ trải qua hai bước.

Bước 1: Rút hồ sơ gốc của xe máy cũ

2 bên mua bán xe máy cũ khác tỉnh, cần chuẩn bị giấy tờ sau:

– 2 giấy khai sang tên xe theo biểu mẫu quy định.

– Giấy đăng kí xe, đăng kí biển số.

– Hồ sơ chứng thực chủ quyền sở hữu xe theo đúng pháp luật.

Bước 2: Đăng kí xe máy

Chủ nhân xe máy cần nộp:

– Hồ sơ đăng kí xe máy.

– Giấy đóng thuế trước bạ.

– Giấy khai tên, khai di chuyển và giấy sang tên di chuyển.

– Giấy chứng minh sở hữu xe.

– Bộ hồ sơ gốc của xe.

  • Sau khi hoàn tất các thủ tục trên và ôm trong tay “cục cưng”, anh em đừng lơ là nhé. Để có thể giữ em ấy bên mình thật lâu, và khi bán đi được giá cao, mọi người hãy lưu ý làm theo những mẹo sau.

VII- Mẹo bảo dưỡng xe máy cũ để bán lại được giá

Dù có là dòng xe nào, mẫu mã xịn sò tới đâu, thì chúng vẫn bị hư hỏng nếu không được bảo dưỡng và phát hiện những lỗi hỏng kịp thời. Vậy bảo dưỡng xe máy gồm những gì?

1. Thay nhớt xe định kì

Anh chị em nên thay định kì khi chạy được khoảng 1500 km – 2000 km để xe giữ được chất lượng. Không những vậy, anh chị em cũng nên chú ý thay nhớt xe sau khi đi đường bị ngập nước để xe khỏe đẹp.

2. Kiểm tra lọc gió

Lọc gió giúp vận chuyển dòng không khí sạch vào khoang nhiên liệu trước khi bước đốt cháy xảy ra. Lọc gió không được vệ sinh định kì sẽ gây ra hiện tượng nhiên liệu không được đốt cháy hết, hao xăng, chạy yếu. Cần kiểm tra định kì theo đúng lịch hẹn, thông thường là sau khi chạy khoảng 10.000 km.

3. Kiểm tra Bugi

Bu-gi có nhiệm vụ đánh lửa đốt nhiên liệu, sinh ra công suất. Cần kiểm tra và thay bu-gi định kì, tránh để đầu bu-gi mòn gây hiện tượng đánh lửa không đều và hao tốn nhiên liệu.

4. Bảo dưỡng lốp xe và hệ thống truyền động

Hướng dẫn bảo dưỡng xe máy đúng cách
Hướng dẫn bảo dưỡng xe máy đúng cách

Bao gồm các bộ phận:

– Lốp xe máy

– Dây đai, nhông, xích

– Rửa xe

– Thay linh kiện

– Bảo dưỡng ắc quy

– Kiểm tra lốp xe và má phanh

>> Nếu các bạn không chắc ăn về tay nghề của bản thân và sợ sẽ làm “em xế yêu” hỏng hóc, hãy tìm đến những cửa hàng thật sự chất lượng, có đội ngũ nhân viên tận tình để yêu cầu được bảo hành.

Hãy đăng kí mua xe ở XemayZ ngay hôm nay! Các biker sẽ chẳng cần tốn sức yêu cầu gì thêm cả, vì chúng tôi đã luôn đồng hành bên các bác. Mua xe máy cũ tại XemayZ, “xế yêu” của quý khách sẽ được bảo trì, bảo dưỡng miễn phí trong vòng 3 tháng.